Demo tin tức - Nhà xuất bản Lao động kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Demo tin tức - Nhà xuất bản Lao động kỷ niệm 65 năm ngày thành lập

Ngày 1/11, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Lao động (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập (1/11/1945-1/11/2010). Dự buổi lễ có nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Giám đốc Nhà xuất bản Lao động Lê Huy Hòa khẳng định, 65 năm qua, Nhà xuất bản thực sự trở thành nhịp cầu tri thức, khẳng định mạnh mẽ vai trò và tính tiền phong của giai cấp công nhân, thể hiện một cách phong phú sinh động bản chất giai cấp của Đảng qua các thời kỳ. Các công trình, đầu sách của Nhà xuất bản Lao động đã có những đóng góp quan trọng trong việc đưa đến những giá trị chân-thiện-mỹ, những thức nhận mới về giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn. Các đầu sách của Nhà xuất bản Lao động đã đến với người lao động, từng tổ chức công đoàn cả nước và trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người lao động từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa, hải đảo…
Nhà xuất bản Lao động đã in trên 7.000 đầu sách với trên 4 triệu bản và gần 7 tỷ trang in gồm các thể loại: kinh tế - chính trị, pháp luật, lịch sử, lý luận, khoa học kỹ thuật, hướng nghiệp, dạy nghề, văn hoá – xã hội, văn học nghệ thuật sáng tác trong nước và ngoài nước.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Nhà xuất bản Lao động; đồng thời nhấn mạnh: 65 năm qua, Nhà xuất bản Lao động đã và đang là một trong những trung tâm xuất bản lớn của văn học cả nước, điều này được thể hiện qua các tác phẩm được xuất bản, được nhận các giải thưởng trong và ngoài nước. Trong thời kỳ đất nước hội nhập, Nhà xuất bản cần có những tác phẩm có giá trị, đáp ứng được chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Nhà xuất bản cần luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ là phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn. Cùng với đó, Nhà xuất bản cần quan tâm xây dựng đội ngũ biên tập và cán bộ quản lý vững vàng về chính trị, tinh thông nghề nghiệp, đáp ứng được nhiệm vụ trước mắt và lâu dài.

Thay mặt Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng đã tặng Nhà xuất bản Lao động bức trướng mang dòng chữ: "Đoàn kết, xây dựng, phát triển"./.

Trung Anh